Theo thông tin mới nhất từ Reuters, nhà sản xuất xe điện (EV) của Việt Nam - VinFast cho biết cơ quan quản lý tại Bắc Carolina đã cấp giấy phép về môi trường để công ty bắt đầu xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện trị giá 4 tỷ USD tại đây.

VinFast cho biết, hãng xe này đã được trao giấy phép về chất lượng không khí, đồng thời cho biết thêm hiện vẫn đang chờ các giấy phép khác cho nhà máy Chatham Country, trong thời gian đó sẽ bắt đầu tiến hành đấu thầu xây dựng.

Chúng tôi đã nhận được giấy phép về chất lượng không khí, để khởi công xây dựng giai đoạn 1 của nhà máy và sẽ sớm bắt đầu tiến hành”, VinFast cho biết, nhưng không nêu cụ thể thời gian khởi công.

Trả lời Bloomberg cách đây không lâu, CEO VinFast tiết lộ nhà máy VinFast Mỹ hiện đã "cơ bản hoàn thành việc giải phóng mặt bằng" và đang "hoàn thiện các giấy phép để có thể bắt đầu xây dựng".

Công ty con của Vingroup đang tiến tới mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ với hy vọng sẽ cạnh tranh được với các nhà sản xuất ô tô hiện có. VinFast có kế hoạch bắt đầu hoạt động tại nhà máy ở Bắc Carolina vào năm 2024, dự kiến sẽ tạo ra hơn 7.000 việc làm.

Giai đoạn một của dự án bao gồm khoản đầu tư 2 tỷ USD vào một nhà máy có công suất sản xuất 150.000 xe/năm. Giai đoạn 2 sẽ tập trung vào sản xuất pin.

VinFast cũng lên kế hoạch sản xuất xe điện tại nhà máy ở Hải Phòng và xuất xưởng đi Mỹ. Nhưng đợt giao hàng đã bị dời lại từ mốc thời gian dự kiến là cuối năm 2022 sang nửa cuối tháng 2/2023.

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:VinFast chính thức được cấp phép để khởi công xây dựng nhà máy tại Mỹ
发布评论

分享到:

时政微解读丨观察研究为什么是党的传家宝
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。